0969 526 276

Kinh nghiệm bán ô tô cũ được giá nhất

Làm sao để bán chiếc xe của mình với mức giá tốt nhất? Bài viết chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn để bán ô tô cũ được giá nhất.

Xe ô to cũ giá cao cần phải đạt được các tiêu chí của người mua sau đây:

  • Ngoại hình đẹp, nội thất còn ngon
  • Động cơ tốt, phụ tùng tốt
  • Định giá đúng giá trị
  • Cách rao bán hiệu quả
  • Bán đúng người cần

Từ đó ta sẽ có những kinh nghiệm: tân trang xe từ ngoại tới nội thất, bảo dưỡng động cơ và bộ phận máy điện, định giá và rao bán hiệu quả.

Tân trang

Tân trang làm mới lại xe cũ bao gồm sơn, vỏ, ngoại thất, nội thất…

Thực tế, chúng ta không cần làm cho chiếc xe quá bóng bẩy như mới, nhưng cũng không nên quá “tệ” về ngoại hình. Hãy xóa những vết xước, móp méo trên thân, những gỉ sét. Những vết tích này khiến xe mất tính thẩm mỹ.

Vỏ xe (lốp) thể hiện rõ cung cách bạn đi xe, mức độ sử dụng xe. Vì thế, vỏ xe cũng sẽ khiến xe bị hạ giá. Không được để chúng quá mòn hoặc có những vết nứt trên lốp. Người mua không ai muốn sở hữu một chiếc xe có bộ lốp mòn.

Nội ngoại thất xe cũng là tiêu chí để mua xe. Chúng ta hãy vệ sinh sạch sẽ, nên giữ các chi tiết ngoại thất nguyên bản, hạn chế thay thế mới. Như thế sẽ tạo niềm tin nơi khách hàng.

Ngoài ra, cần tránh những mùi ẩm mốc khó chịu bằng cách vệ sinh cẩn thận không gian nội thất. Tốt nhất, nên để một lọ nước hoa trên xe. Điều này vừa đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí. Lưu ý, khi có ý định bán xe cũ, vệ sinh sàn xe cũng là vấn đề không thể bỏ qua. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đảm bảo hệ thống điều hòa, âm thanh hoạt động ổn định. Trước khi xuất xe bạn nên kiểm tra một cách kỹ càng.

Bảo dưỡng

Động cơ là chi tiết được rất nhiều người quan tâm và là yếu tố quyết định đến chuyện mua xe. Dù bên ngoài xe của bạn có thật đẹp, nhưng động cơ lại có vấn đề hay phát ra những tiếng động lạ khi đề máy thì cũng sẽ là rào cản lớn cho việc giao dịch. Chính vì vậy, để bán xe dễ dàng và đạt giá trị tối đa, bạn nên bảo dưỡng xe định kì, thay dầu nhớt, bộ lọc gió xe và bổ sung nước làm mát để động cơ xe luôn ổn định, mượt mà.

Thiết bị điện, các phụ tùng khác của xe cũng cần được bảo dưỡng.

Định giá

Để định giá bạn hãy xem bài viết này để làm cơ sở.

Và, bạn hãy tham khảo thì trường, xe mức giá con xe như của mình trên thị trường là bao nhiêu. Dựa vào các tiêu chí đánh giá. Sau đó, căn cứ vào chất lượng của xe và những đồ chơi lắp thêm mà quyết định giá bán cho chiếc xe của mình. Thông thường, giá bán xe cũ thấp hơn giá thị trường một chút sẽ giúp bạn bán xe thuận lời hơn.

Rao bán

Rao bán có nhiều hình thức: truyền miệng, tờ rơi, rao bán trên mạng… Bạn hãy chuẩn bị:

 

  • Thông tin về chiếc xe: người bán luôn quan tâm tới các thông tin này.
  • Hình ảnh đẹp: Rao trên mạng thì hình ảnh là quan trọng nhất. Hình ảnh là cách truyền tải nhanh nhất tới người mua. Hãy chụp thật đẹp nhưng cũng thật chân thực, chi tiết bộ phận…
  • Lời “rao” bán thật hấp dẫn: hãy tập trung vào đặc điểm nổi bật của xe, hướng tới sự nguyên bản của xe. Xe nguyên bản là sự thuyết phục cao nhất.

Bán đúng người cần

Chủ xe nên trao đổi về nhu cầu sử dụng trước khi để khách hàng kiểm tra. Nếu gặp phải “cò mồi” tốt nhất không nên tốn lời bởi những người này sẽ đưa ra muôn vàn lý do nhằm hạ giá chiếc xe.

Trong trường hợp đã có khách đến xem xe và quyết định mua xe, những người chủ xe nên thể hiện thái độ thiện chí hợp tác cùng người mua xe để đưa xe đến những gara tin cậy với cả 2 bên để kiểm tra cẩn thận chiếc xe.

Chúc bạn bán được giá cao!

 


Bài liên quan...


Bài viết khác