fbpx
0969 526 276

Gặp khó khăn khi sang tên xe

Không được hướng dẫn rõ ràng, hoặc chưa hiểu và làm không đúng quy trình, người dân sẽ phải chỉnh sửa hồ sơ nhiều lần.

Người dân khi mua, bán xe và hỏi một số người đã mua bán xe thì họ bảo không có gì phức tạp lắm. Thế nhưng một số trường hợp người dân sẽ khổ sở. Chúng ta cùng xem xét cụ thể trường hợp của một người dân này nhé.

Gặp khó khi sang tên xe

Như trường hợp nhà ở Lâm Đồng, làm thủ tục ở tp. HCM của anh VLN. “Cơ quan chức năng không hướng dẫn kỹ lưỡng một lần mà cứ lắt nhắt kêu bổ sung, chỉnh sửa hồ sơ. Tôi phải chạy lên chạy xuống từ Lâm Đồng về TP.HCM bở cả hơi tai…”. Anh N sau khi lên xuống làm thủ tục sang tên xe nhưng vẫn chưa xong.

Đầu tháng 2 anh N bán lại chiếc xe máy cho người khác. Xe đã đăng ký biển số ở tỉnh Lâm Đồng. Anh nộp hồ sơ ở huyện Hóc Môn – tpHCM để chuyển tên lại cho người mua. Nhưng tại đây, cán bộ thụ lý trả lại vì cho rằng hồ sơ không hợp lệ.

Lý do giấy mua bán không đúng mẫu quy định, phiếu sang tên, phiếu chuyển thiếu số CMND, ngày cấp, nơi cấp của người mua. Anh hỏi còn phải làm gì nữa thì cán bộ hướng dẫn nói chung chung vậy là đủ rồi.

Ảnh minh họa: internet

Nộp hồ sơ nhiều lần không được chấp nhận

Sau khi về Lâm đồng làm bổ sung, anh nộp lại hồ sơ thì CA huyện Hóc Môn từ chối không nhận hồ sơ. Lý do vì giấy sang tên của anh viết sai từ Hóc Môn thành Hóoc Môn. Một lần nữa ông phải về chỉnh sửa.

Nhưng tưởng lần này nữa là xong, ai ngờ hồ sơ vẫn chưa được chấp nhận do giấy mua bán không có số chứng thực. An N trở lên bức xúc: “Giá như cơ quan công an hướng dẫn tôi một cách lỹ lưỡng để tôi làm đầy đủ hồ sơ một lần thì hay biết mấy, giờ xe tôi bán đi cũng chưa được mà chạy cũng không xong vì biển số xe đã nộp lại cho Công an huyện Đạ Huoai ở tỉnh Lâm Đồng rồi…”.

Khi nào sang tên xe xong

Trường hợp của anh N chắc là anh cũng đã mệt mỏi và chán trường. “Xe tôi bán đi cũng chưa được mà chạy cũng không xong vì biển số xe đã nộp lại cho Công an rồi”.

Để giải thích lý do hồ sơ của anh chưa được chấp nhận, CA huyện Hóc Môn giải thích: “Hiện giờ giấy mua bán trong hồ sơ thiếu chứng thực chữ ký của ủy ban theo quy định tại khoản 3 Điều 17 Nghị định 79/2007 của Chính phủ mà chỉ có chữ ký của trưởng công an và đóng dấu. Ngoài ra, phiếu di chuyển không đúng theo quy định tại Thông tư 36/2010 của Bộ Công an về quy định đăng ký xe và Thông tư 37/2010 của Bộ Công an quy định về quy trình đăng ký xe do thiếu thông tin của người mua. Lần này chúng tôi sẽ hướng dẫn kỹ cho ông Nguyên và linh động giải quyết nhanh cho ông để hoàn thành thủ tục mua bán xe”

Nếu trường hợp của anh không có sự hướng dẫn rõ ràng và không nói một lần cho đủ để anh N đỡ mất công và thời gian. Đặc biệt như trường hợp cụ thể, anh N không được linh động thì có lẽ còn lâu nữa anh N mới có thể hoàn thành thủ tục mua bán xe.

Lời khuyên

Khi người dân làm thủ tục sang tên mà còn có những khúc mắc trong hồ sơ, nên đi tìm một đơn vị làm dịch vụ sang tên xe uy tín. Tại đây, ngoài việc họ sẽ tư vấn tận tình, họ còn nhận làm giúp thủ tục sang tên xe nhanh, đúng luật, chi phí thấp. Thêm một chút chi phí nhỏ nhưng người dân sẽ tiết kiệm được nhiều thứ khác như công sức, thời gian mà không ảnh hưởng công việc hàng ngày.

Bài viết được tham khảo từ trang plo.vn


Bài viết khác

Kinh nghiệm bán ô tô cũ được giá nhất

Làm sao để bán chiếc xe của mình với mức giá tốt nhất? Bài viết chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn để bán ô tô cũ được giá nhất.